Tin tức

Festival nghề truyền thống Huế 2017: “Tinh hoa nghề Việt”

 Nghề và làng nghề truyền thống ra đời, tồn tại và phát triển luôn gắn liền với những bước thăng trầm của lịch sử Thuận Hóa – Phú Xuân – Huế, góp phần tạo dựng bản sắc văn hóa Huế, có vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển kinh tế – xã hội… Read more »

Mở cửa Đại Nội vào ban đêm – điểm nhấn của du lịch Huế trong tương lai

Theo Trung tâm BTDT Cố đô Huế, "Đại Nội về đêm" chính thức mở cửa từ ngày 22/4 đến 15/9/2017 (lúc 19h00 – 22h00). Giá vé như giá vé tham quan Hoàng cung ban ngày (120.000 VNĐ đối với khách Việt Nam; 150.000 VNĐ đối với khách Quốc tế). Đến với chương trình "Đại Nội… Read more »

Lễ hội bia Festival Huế – điểm check-in không thể bỏ qua

Với chủ đề giao thoa văn hóa Đông – Tây, lễ hội bia diễn ra tại công viên Phú Xuân, đường Lê Duẩn, TP Huế từ ngày 28/4 đến 2/5. Thương hiệu bia Huda lần đầu tiên kết hợp cùng Liên hoan “Ẩm thực Quốc tế – Huế” tổ chức Lễ hội bia. Những món… Read more »

Festival Huế 2016 hướng đến cộng đồng

Thay vì tổ chức kéo dài 9 hoặc 12 ngày như 8 lần tổ chức trước, Festival Huế 2016 với chủ đề “710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – TT-Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” rút ngắn xuống 6 ngày (từ 29-4 đến 4-5). Festival năm nay có 18… Read more »

Lịch biểu diễn và giá vé các chương trình tại Festival Huế 2016

I Chương trình, lễ hội chính Điểm diễn Giờ khai mạc 1 Lễ Tế Giao  Đàn Nam Giao 0:05 2 Chương trình nghệ thuật Khai mạc  Quảng trường Ngọ Môn 20:00 3 Chương trình quảng diễn đường phố L'Homme Debout  Công viên Trịnh Công Sơn 19:00 4 Lễ hội đường phố “Di sản và sắc… Read more »

Festival Huế 2016 “đại tiệc” văn hóa đa sắc màu

Từ khi Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Festival Huế 2000 – một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, Festival Huế đã hình thành và diễn ra 8 kỳ vào các năm chẵn. Cũng… Read more »

Dịu dàng nét Huế

Nếu dùng một tính từ để gọi tên mỗi thành phố thì hẳn Huế sẽ là dịu dàng, Hà Nội cổ kính, Sài Gòn năng động… Để rồi qua thời gian, sự dịu dàng cùng vẻ bình yên man mác, thêm chút trầm lắng xuyến xao đã trở thành nét duyên thầm của Huế. Chẳng… Read more »

Huế lọt top 5 thành phố du lịch trên thế giới nên ghé thăm

Vừa qua, trang du lịch AsiaOne của Singapore vừa công bố danh sách 5 thành phố du lịch trên thế giới nên ghé thăm trong năm 2015. Dù là những điểm đến ít được tìm kiếm (dựa vào dữ liệu của Skyscanner), nhưng các thành phố này rất đáng để du khách khám phá và… Read more »