Huế lọt top 5 thành phố du lịch trên thế giới nên ghé thăm

Vừa qua, trang du lịch AsiaOne của Singapore vừa công bố danh sách 5 thành phố du lịch trên thế giới nên ghé thăm trong năm 2015. Dù là những điểm đến ít được tìm kiếm (dựa vào dữ liệu của Skyscanner), nhưng các thành phố này rất đáng để du khách khám phá và trải nghiệm gồm: Cancun-Mexico, Basel-Thụy Sĩ, Almaty-Kazakhstan, Havana-Cuba và Huế của Việt Nam.

Cũng theo trang du lịch AsiaOne, Huế là thành phố từng bị phá hủy nghiêm trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nay đã vươn mình trở thành một trong những đô thị hiện đại với cuộc sống sôi động, nhộn nhịp. Lượng tìm kiếm thành phố này trên Skyscanner năm 2014 từ Singapore chỉ có 1.225 lượt, nhưng Huế xứng đáng là thành phố du lịch bạn nên đến thăm trong năm 2015.

Đồng thời, khí hậu đặc trưng của Huế là sương mù, mưa phùn hay mưa. Một số điểm đến mang dấu ấn đặc trưng của cố đô Huế là sông Hương. Du khách có thể tham gia một cuộc dạo chơi bên bờ sông Hương, đi dọc theo công viên và chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc độc đáo dọc đường đi.

Điểm thu hút chính của Huế là Hoàng thành (Đại nội Huế)- tổ hợp kiến trúc rộng, gồm đền điện, đình, hộ thành hào, cổng, cửa hiệu, bảo tàng, nhà trưng bày.

Gần đó là những công trình kiến trúc lăng tẩm các vua triều Nguyễn. Nếu đến đây trong một ngày mù sương, du khách sẽ có cảm giác đặc biệt ấn tượng khi được chiêm ngưỡng nơi thờ tự các vị vua nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam. Một trong những lăng tẩm nổi tiếng có kiến trúc kết hợp giữa phong cách kiến trúc Phật giáo Việt Nam và sự hài hòa với thiên nhiên, con người, môi trường, lịch sử là: Lăng Vua Tự Đức, Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định.

Một số lựa chọn khác dành cho du khách khi đến Huế là massage người mù, tour du lịch xe gắn máy ở ngoại ô do được lái bởi những người dân địa phương thông thạo địa hình.

Một số món ăn “phải thử” gồm: bún bò Huế, chè, bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, nem lụi…