Du Lịch Huế, Đừng Lỡ Hẹn Với Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã sẽ là hành trình mới để khám phá thiên nhiên cũng như thử thách bản thân trong chuyến du lịch đến Huế sắp tới.
Cố đô Huế không chỉ có di tích văn hóa, lịch sử cùng với các danh lam thắng cảnh trong nội thành. Du lịch Huế có thể thú vị hơn rất nhiều khi bạn thử đi chinh phục núi Bạch Mã, nơi có vườn quốc gia Bạch Mã với hệ sinh thái đa dạng, thiên nhiên tươi đẹp, cùng nhiều hoạt động mạo hiểm đầy lý thú.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã Ở Đâu?

vuon-quoc-gia-bach-ma
Nằm cách thành phố Huế khoảng 40km và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 65km, Vườn quốc gia Bạch Mã là điểm du lịch sinh thái trải dài trên ba huyện: huyện Phú Lộc và huyện Nam Đông thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, còn huyện Đông Giang thuộc tỉnh Quảng Nam, với hệ sinh thái cực kỳ phong phú và hấp dẫn, trong đó, nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam.
Ngoài ra, du khách đến đây còn choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của bức tranh thiên nhiên miền Trung. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy Vườn quốc gia Bạch Mã hiện ra như một gạch nối ngang của Việt Nam chạy từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào.
Trên hành trình khám phá Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn có thể dừng chân tại vọng Hải Đài, thác Đỗ Quyên, kiệt tác thiên nhiên Ngũ Hồ, các biệt thự Pháp cổ, hay Khu du lịch Bạch Mã Village nằm trong vùng đệm của Vườn quốc gia Bạch Mã.

Giá Vé Vườn Quốc Gia Bạch Mã Bao Nhiêu?

vuon-quoc-gia-bach-ma
Để tham quan, khám phá Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn chỉ cần mua vé vào cổng với giá tham khảo:
  • Người lớn: 60.000đ/người
  • Trẻ em, học sinh, sinh viên, người khuyết tật, người trên 60 tuổi: 20.000đ/người
Ngoài ra, nếu bạn có ý định cắm trại hay lưu lại qua đêm tại Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn có thể dự trù thêm một số chi phí khác như: đi lại, ăn uống, chỗ nghỉ.

Giờ Mở Cửa Vườn Quốc Gia Bạch Mã

vuon-quoc-gia-bach-ma
Vườn quốc gia Bạch Mã không có quy định cụ thể về giờ tham quan, nhưng để an toàn và thuận tiện, bạn nên sắp xếp thời gian để thực hiện hành trình của mình vào ban ngày, và kết thúc khi trời sụp tối.
Đăng ký ngay các tour đi bộ Vườn quốc gia Bạch Mã từ Huế, tour trekking Vườn quốc gia Bạch Mã từ Đà Nẵng, tour trekking Vườn quốc gia Bạch Mã từ Hội An với lịch trình, thời gian, địa điểm được thiết kế sẵn, bạn chỉ cần xách ba lô lên và đi thôi!

Lịch Sử Hình Thành Vườn Quốc Gia Bạch Mã

vuon-quoc-gia-bach-ma
Nguồn ảnh: Du Lịch Việt Nam
Vườn quốc gia Bạch Mã sở hữu độ cao 1450m so với mực nước biển, nằm gần dãy núi Trường Sơn hùng vĩ và chỉ cách biển Đông khoảng 10km. Khu rừng nguyên sinh này có đến hơn 2000 loài thực vật và hơn 1500 loài động vật, trong đó, hơn 90 loài được xếp loại quý hiếm, hoặc đang có nguy cơ tuyệt chủng.
Theo các tài liệu lịch sử, Vườn quốc gia Bạch Mã được khai phá bởi kỹ sư trưởng người Pháp M.Girard từ năm 1932, và đến năm 1945, nơi đây trở thành khu nghỉ dưỡng nổi tiếng cho giới quý tộc Huế và quan chức Pháp lúc bây giờ. Đến năm 1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam ký quyết định thành lập Vườn quốc gia Bạch Mã – khu rừng nguyên sinh cần được bảo tồn đặc biệt.
Tương truyền, cái tên Bạch Mã xuất phát từ việc mây mù quanh năm bao phủ ngọn núi, đôi khi những khối mây tạo thành hình con ngựa tuyệt đẹp. Truyền thuyết khác thì cho rằng, các tiên ông cưỡi ngựa trắng từ trời bay xuống dãy núi Bạch Mã để chơi cờ. Trong khi các tiên ông mải mê đánh cờ thì đám ngựa đi tìm cỏ để ăn. Sau khi chơi cờ xong, các tiên ông tìm không thấy ngựa nên đã về trời, để lại đàn ngựa trắng lang thang ở núi Bạch Mã đi tìm chủ nhân.

Bản Đồ Vườn Quốc Gia Bạch Mã

vuon-quoc-gia-bach-ma
Nguồn ảnh: Vườn Quốc Gia Bạch Mã
Bạn tham khảo sơ đồ tham quan du lịch Vườn quốc gia Bạch Mã để có được lộ trình ưng ý nhất nhé.

Hướng Dẫn Cách Đi Vườn Quốc Gia Bạch Mã Từ Đà Nẵng Hoặc Huế

vuon-quoc-gia-bach-ma
Nguồn ảnh: VnExpress
Để đi Vườn quốc gia Bạch Mã từ Đà Nẵng hoặc Huế, bạn cần thuê xe máy, hoặc xe ô tô để thuận tiện cho việc di chuyển.
Nếu xuất phát từ Huế, nơi gần Vườn quốc gia Bạch Mã nhất, bạn đi theo hướng Quốc lộ 1A đến thị trấn Phú Lộc. Trên đường đi, bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn đi Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã và Vườn quốc gia Bạch Mã, thì chọn hướng đi Vườn quốc gia nhé. Sau đó, tiếp tục đi theo đường Trần Đình Túc là đến được cổng chào.
Nếu đi từ Đà Nẵng, bạn vẫn đi Quốc lộ 1A về phía Bắc, qua đèo Hải Vân, đến khu chợ Cầu Hai. Từ đây, bạn rẽ trái vào đường Trần Đình Túc là đến cổng Vườn quốc gia Bạch Mã.
Khi đến cổng Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn dừng xe để mua vé tham quan, sau đó có thể đi bộ hoặc đi xe để lên được đến đỉnh núi. Đoạn đường này dài khoảng 16km, nên nếu sức khỏe cho phép thì bạn có thể thử sức đi bộ. Thông thường, mọi người chọn cách đi xe để tiết kiệm thời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *